Mai Đức Chung trở thành HLV lớn tuổi nhất lịch sử World Cup

HLV Mai Đức Chung của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã lập kỷ lục trở thành HLV lớn tuổi nhất lịch sử World Cup (bao gồm cả nam và nữ) khi cùng đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu với đội tuyển nữ Mỹ tại World Cup nữ 2023. Ông Chung 73 tuổi 121 ngày, phá kỷ lục trước đó của ông Otto Rehhagel, 71 tuổi 317 ngày khi dẫn dắt đội tuyển Hy Lạp gặp Argentina tại World Cup nam 2010.

Đội tuyển nữ Việt Nam là một trong 8 đội lần đầu tham dự World Cup 2023, cùng với Haiti, Morocco, Panama, Philippines, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Ireland và Zambia. Các chuyên gia nhận định World Cup 2023 sẽ là thử thách khó nhằn cho các tân binh, đặc biệt là những đội đặt mục tiêu cao. Trong đó, đội tuyển nữ Việt Nam gặp bất lợi nhất khi ở bảng E với đương kim vô địch Mỹ, đương kim á quân Hà Lan và đội tuyển Bồ Đào Nha. Thầy trò HLV Mai Đức Chung xác định, World Cup 2023 là đấu trường để toàn đội học tập và trưởng thành.

Trong quá khứ, những đội bóng tân binh thành công nhất ở World Cup là Thụy Sỹ, Hà Lan và Cameroon. Cả ba đội cùng vượt qua vòng bảng trong lần đầu tham dự ở World Cup 2015. Thụy Sỹ và Hà Lan đi tiếp vì nằm trong nhóm các đội thứ ba có thành tích tốt nhất. Cameroon đứng nhì trong bảng đấu của Nhật Bản, Thụy Sỹ và Ecuador.

Việc HLV Mai Đức Chung trở thành HLV lớn tuổi nhất lịch sử World Cup là một minh chứng cho sự cống hiến và nhiệt huyết của ông với bóng đá Việt Nam. Ông đã gắn bó với bóng đá nữ Việt Nam hơn 40 năm, và đã có những đóng góp quan trọng giúp đội tuyển nữ Việt Nam đạt được nhiều thành tích cao. Ông là một tấm gương sáng cho các huấn luyện viên trẻ noi theo.

Viết một bình luận