HLV Mai Đức Chung tiếc nếu Huỳnh Như không đá cho Việt Nam ở giải Châu Á

Sau kỳ World Cup nữ đầu tiên trong lịch sử, HLV Mai Đức Chung và các học trò đã bắt tay ngay vào tập luyện để chuẩn bị cho Asiad 19. ĐT nữ Việt Nam sẽ có sự thay đổi lớn về lực lượng nhân sự ở giải đấu này, đáng chú ý là tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như nhiều khả năng sẽ không thể góp mặt bởi cô sẽ phải tập trung thi đấu cho Lank FC.

Thiếu vắng Huỳnh Như sẽ là bài toán nan giải dành cho ĐT nữ Việt Nam, chính HLV Mai Đức Chung cũng rất mong mỏi tiền đạo này có thể thi đấu cùng toàn đội tại Asiad sắp tới. Ông cho biết:

“Chúng tôi đã chuẩn bị phương án nếu Huỳnh Như không thể cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự Asiad sắp tới. Việc Huỳnh Như có thể thi đấu cùng đội tuyển là một điều tuyệt vời, nhưng điều này phụ thuộc vào sự cho phép của CLB Lank FC khi Huỳnh Như tiếp tục ký hợp đồng với CLB này với các điều khoản ràng buộc.

Nếu Huỳnh Như không có mặt, sẽ là điều đáng tiếc, nhưng chúng tôi cũng sẽ sắp xếp vị trí phù hợp trong đội hình. Trước mắt, vị trí đội trưởng được trao cho tiền vệ Phạm Hải Yến cùng hai đội phó Kim Thanh thủ môn và Chương Thị Kiều”.

Sắp tới, đội tuyển nữ sẽ di chuyển đến Hải Phòng tập luyện và có một số trận đấu giao hữu tại đây. HLV Mai Đức Chung cũng cho biết thêm về kế hoạch tập luyện trong những ngày tới:

“Sắp tới, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ đi Hải Phòng tập huấn. Ngoài nhiệm vụ nâng cao thể lực và kỹ chiến thuật, chúng tôi sẽ có một số trận đấu tập để rà soát lực lượng”.

Sau chuyến tập huấn tại Hải Phòng, ĐT nữ Việt Nam sẽ trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển sang Trung Quốc tham dự vòng loại Asiad 19 từ ngày 22/9 tại Trung Quốc.

Tại Asiad 19, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ nằm chung bảng với Nhật Bản, Nepal, Bangladesh. Các cầu thủ của chúng ta sẽ thi đấu trên sân Wenzhou Olympic (thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc).

Viết một bình luận